ประโยชน์ของยาอม

อาการเจ็บคออาจเกิดขึ้นจากการติดเชื้อในบริเวณลำคอ ยาอมเป็นหนึ่งทางเลือกในการช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอเพราะยาอมจะออกฤทธิ์เฉพาะที่ในช่องปากและลำคอ รูปแบบของยาอมถูกคิดค้นและออกแบบเพื่อให้ละลายและสามารถปล่อยตัวยาได้อย่างช้าๆเข้าสู่บริเวณช่องปากและลำคอเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ โดยอมยาอมให้ละลายอย่างช้าๆในปาก นอกจากนี้ยาอมเป็นรูปแบบที่สะดวกต่อการใช้และพกพา

 

วิธีใช้ยาอม

แนะนำให้ใช้ยาอมด้วยการอมให้ละลายช้าๆ เมื่อยาอมกำลังละลายในปาก ยาอมจะปล่อยตัวยาอย่างช้าๆเข้าสู่บริเวณช่องปากและลำคอ ในการใช้ยาให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในเอกสารกำกับยาเพื่อการใช้ขนาดยาอย่างถูกต้อง

ประเภทของยาอม

ยาอมประกอบด้วยตัวยาสำคัญหนึ่งตัวหรือมากกว่าหนึ่งตัว ซึ่งอาจมีสูตรผสมที่แตกต่างกันออกไปเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอหรืออาการในช่องปากประเภทต่างๆ ตัวยาที่ใช้ในยาอมโดยทั่วไปจะเป็นตัวยาสำหรับ ลดปวด ลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อโรค ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และตัวยาที่มีคุณสมบัติทำให้ชา โปรดปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับยาอมบรรเทาอาการเจ็บคอที่เหมาะสำหรับคุณ

 

ยาอมสำหรับอาการเจ็บคอ

ขอแนะนำ ดิฟแฟลม ยาอมฆ่าเชื้อโรคในปากและลำคอ ที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ยาอมดิฟแฟลม ประกอบด้วยตัวยาสำคัญ 2 ชนิด ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคในปากและลำคอ ได้แก่ 2-4-dichlorobenzyl alcohol และ amylmetacresol เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอจากการติดเชื้อเล็กน้อย (แบบไม่รุนแรง) ยาอมดิฟแฟลมมี 3 รสชาติ ได้แก่ รสน้ำผึ้งผสมมะนาว รสส้มผสมวิตามินซี และรสไวล์ดเบอร์รี่

ขนาดรับประทาน: ผู้ใหญ่ อมให้ละลายช้าๆ ครั้งละ 1 เม็ด ทุก 2-3 ชั่วโมง